My Week with Marilyn

 
My Week with Marilyn

ในช่วงต้นฤดูร้อนปี 1956 มาริลิน มอนโร ดาราสาวชาวอเมริกันได้ย่างเท้าลงบนแผ่นดินอังกฤษเป็นครั้งแรก ระหว่างการฮันนีมูนกับสามีเธอ นักเขียนบทละครชื่อดัง อาร์เธอร์ มิลเลอร์ มอนโรได้มาเยือนอังกฤษเพื่อถ่ายทำ The Prince and the Showgirl ภาพยนตร์ที่โด่งดังจากการทำให้เธอได้พบกับเซอร์ลอว์เรนซ์ โอลิเวียร์ ตำนานแห่งโลกละครเวทีและภาพยนตร์ของอังกฤษ ที่กำกับและร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องนั้นด้วย

ในฤดูร้อนปีเดียวกันนั้นเอง โคลิน คลาร์ค เด็กหนุ่มวัย 23 ปี ได้ย่างเท้าลงบนกองถ่ายภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในชีวิต คลาร์ค ผู้เพิ่งสำเร็จการศึกษาจากอ็อกซ์ฟอร์ด ใฝ่ฝันจะเป็นผู้กำกับ และเขาก็ได้งานเป็นผู้ช่วยผู้ต่ำต้อยในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง The Prince and the Showgirl สี่สิบปีให้หลัง เขาได้เล่าถึงประสบการณ์หกเดือนในกองถ่ายของเขาในอนุทินที่มีชื่อว่า The Prince, the Showgirl and Me แต่มีหนึ่งสัปดาห์ที่ขาดหายไปในบันทึกของคลาร์ค จนกระทั่งหลายปีให้หลังคลาร์คถึงเปิดเผยสาเหตุของเรื่องนี้ ในอนุทินเล่มต่อมาที่มีชื่อว่า My Week with Marilyn เขาได้เล่าถึงเรื่องจริงของหนึ่งสัปดาห์สุดวิเศษ ที่เขาได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับดาราสาวที่โด่งดังที่สุดของโลกหนึ่งสัปดาห์ที่เขาอยู่กับมาริลิน My Week With Marilyn ที่มีทั้งเรื่องขบขันและน่าเศร้า

My Week With Marilyn นำเสนอมุมมองเจาะลึกของไอคอนแห่งโลกฮอลลีวูด อ้างถึงความสัมพันธ์ระยะสั้นที่เธอมีกับชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่เข้าใจเธอดีกว่าทุกคน My Week With Marilyn นำแสดงโดยมิเชลล์ วิลเลียมส์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงอคาเดมี อวอร์ด (Blue Valentine, Shutter Island, Brokeback Mountain) ในบท มาริลิน มอนโรและเจ้าของรางวัลโทนี อวอร์ด เอ็ดดี้ เร้ดเมย์น (The Other Boleyn Girl, The Good Shepherd) ในบท โคลิน คลาร์ค

ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมแสดงโดยเคนเนธ บรานาห์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงอคาเดมี อวอร์ด (Thor, Wallander) ในบทเซอร์ลอว์เรนซ์ โอลิเวียร์และเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด จูดี้ เดนช์ (Quantum of Solace, Shakespeare In Love) ในบทท่านผู้หญิงซิบิล ธอร์นด์ไลค์ เสริมทีมด้วยนักแสดงอังกฤษระดับแนวหน้า ซึ่งประกอบไปด้วย จูเลีย ออร์มอนด์ (Temple Grandin, Che, The Curious Case of Benjamin Button) ในบทวิเวียน ลีห์, ดูเกรย์ สก็อต (Mission Impossible II) ในบทอาร์เธอร์ มิลเลอร์และโซอี้ วานาเมคเกอร์ (Harry Potter and the Philosopher’s Stone), เอ็มมา วัตสัน (แฟรนไชส์ Harry Potter), โทบี้ โจนส์ (Frost Nixon, Infamous), ฟิลิป แจ็คสัน (Little Voice), เจอรัลดีน โซเมอร์วิลล์ (แฟรนไชส์ Harry Potter), ดีเร็ค จาโคบี้ (The King’s Speech, Gosford Park), ไซมอน รัสเซล บีล(An Ideal Husband) และโดมินิค คูเปอร์ (Tamara Drewe, An Education, Mamma Mia)


103_wDPRstzMon31435.jpg

มิเชลล์ วิลเลียมส์

113_wIXAdSeMon31514.jpg

มิเชลล์ วิลเลียมส์

Marilyn2_hYhaPgNTue30102.jpg

ได้เล่าถึงประสบการณ์

Marilyn4_T2PfFssTue30114.jpg

โคลิน คลาร์ค เด็กหนุ่มวัย 23 ปี

Marilyn5_2SF38UcTue30122.jpg

ความสัมพันธ์ระยะสั้นที่เธอมีกับชายหนุ่มคนหนึ่ง

 

ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
มิเชล วิลเลียมส์ รับบทเป็น มาริลิน มอนโร
เอ็มม่า วัตสัน รับบทเป็น ลูซี่Tag : ภาพยนตร์ My Week with Marilyn เรื่องย่อ My Week with Marilyn มิเชล วิลเลียมส์
เข้าฉายเมื่อ : 12 ม.ค. 2555
โดย : kura