ไฮโซ

 
ไฮโซ

ไฮโซ (Hi-So) เป็นภาพยนตร์ แนว รัก โรเเมนติก ที่เล่าเรื่องความต่างของวัฒนธรรมในการใช้ชีวิตของคนในสังคมไทยยุคปัจจุบัน โดยจะถ่ายทอดผ่านการเล่าเรื่องเป็นสองครึ่งผ่านมุมมองความรักของนางเอกสองคน (ต่างชาติเเละไทย) ที่มีต่อ พระเอกลูกครึ่ง (อนันดา เอเวอริ่งแฮม) โดยทั้งสองครึ่งจะสะท้อนเหตุการณ์ของกันเเละกัน ผ่านการสื่อสารจากคนต่างสัญชาติ เเละภาษา ต่อผู้ชายคนเดียวกันที่มี ทั้งสองสัญชาติ เเละภาษาอยู่ในตัวเอง

ครึ่งแรกของภาพยนตร์จะเป็น เรื่องราวความรักระหว่าง อนันต์ หนุ่มลูกครึ่งไทยออสเตรเลีย กับ โซ สาวออสเตรเลีย ทั้งคู่เคยคบกันสมัยเรียนมหาวิทยาลัยที่ออสเตรเลีย แต่หลังจากอนันต์กลับมาเมืองไทยสักพัก โซจึงบินมาเยี่ยมอนันต์ซึ่งกำลังแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก ที่ถ่ายทำอยู่ในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในภาคใต้อยู่ โซที่มาถึงเมืองไทยจึงใช้เวลาส่วนใหญ่ในการมาเยี่ยมแฟนหนุ่มอยู่ในโรงแรม ซึ่งไม่มีคนพักอยู่มากนัก หลังจากอยู่กับอนันต์สักพักในเมืองไทย ทำให้โซรับรู้ว่าอนันต์เปลี่ยนไป จากวัฒนธรรมการดำเนินชีวิตอยู่ของคนไทย ซึ่งทำให้โซรู้สึกว่า อนันต์มีความเป็นไทยมากเกินไปสำหรับเธอ

ครึ่ง ที่สองของภาพยนตร์เกิดที่กรุงเทพ หกเดือนหลังจากครึ่งแรก โดยเป็นเรื่องราวความรักของอนันต์กับเมย์ สาวประชาสัมพันธ์ชาวเหนือของบริษัทผลิตภาพยนตร์ ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่องที่อนันต์แสดงอยู่ โดยหลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่กับอนันต์พักหนึ่งจึงทำให้ เมย์ รู้ว่า อนันต์ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับเพื่อนฝรั่งและลูกครึ่งมีการดำเนินชีวิต มีวัฒนธรรมที่เป็นฝรั่งมากเกินไปสำหรับเธอ


*** เข้าฉายแบบ Exclusive 3 สาขา - เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, และ สาขาใหม่ เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ ศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21 ทางเชื่อมรถไฟฟ้า BTS และ MRT สถานีอโศก


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม รับบทเป็น อนันต์
ผู้กำกับ
อาทิตย์ อัสสรัตน์Tag : ภาพยนต์เรื่อง ไฮโซ เรื่องย่อ ไฮโซ
เข้าฉายเมื่อ : 13 ต.ค. 2554
ที่มา: www.nangdee.com
โดย : kura