หนัง ความรัก ศรัทธา ปาฏิหาริย์

 
หนัง ความรัก ศรัทธา ปาฏิหาริย์


"ผู้หญิงคนนี้ไม่อยากชื่อบุญรอด - Precious Love" “บุญรอด”(นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา) ผู้หญิงธรรมดาที่ไร้ต้นทุนทางสังคม แต่สามารถสร้างมรดกล้ำค่าเพื่อมอบให้กับลูกได้ เธอคือตัวแทนผู้หญิงไทยที่ต้องตกเป็นเหยื่อถูกกระทำความรุนแรงที่จิตใจ จากความต้องการทางเพศที่ไม่เคยพอของคนที่เป็นสามี เธอต้องต่อสู้กับความกลัวในหัวใจตัวเองที่จะไม่ทำลายชีวิตลูก เพราะเชื้อโรคซิฟิลิสที่สามีนำมาติดขณะตั้งครรภ์จนเป็นเหตุที่อาจทำให้ลูก ต้องตาบอด อะไรทำให้หัวใจแม่พลิกจากความกลัวเป็นกล้า แล้วอะไรทำให้หัวใจลูกพลิกจากความหวาดหวั่นเป็นมั่นคงในที่สุด // ร่วมแสดงโดย :: โย ทัศนวรรณ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา , หมิว ลลิตา ปัญโญภาส , เข็ม กฤตธีรา อินพรวิจิตร , ตุ๊ก ชนกวนันท์ วัชรคุณ และบ๊วย เชษวุฒิ วัชรคุณ

"ขยะ - Junk " “เตย” (ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง) เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่เติบโตมาจากข้างถนน ไม่มีทั้งแม่และพ่อ เธอต้องเอาชีวิตรอดไปวันๆ อย่างไร้ภูมิคุ้มกันเหมือนถังขยะข้างถนน ในที่สุดเธอก็ติดยาเสพติดและถูกจับ เตยอ้อนวอนขออิสรภาพจากเจ้าหน้าที่ซึ่งเขาก็แสนใจดียอมมอบให้ เพียงให้เธอทำตามเงื่อนไขคือการนอนกับผู้ชายจำนวนมากให้เขาดูเพื่อแลก เปลี่ยนกับอิสรภาพ ไม่มีใครคิดว่าอิสรภาพในวันนั้นจะทำให้เธอต้องติดเชื้อเอดส์ และตั้งท้อง...แต่เด็กข้างถนนที่เคยมีความทุกข์อัดแน่นอยู่เต็มหัวใจ ก็ได้พิสูจน์ให้โลกเห็นว่า...หนูไม่ใช่ถังขยะ // ร่วมแสดงโดย :: ต่าย สายธาร นิยมกาญจน์ , แจง วราพรรณ หงุ่ยตระกูล

"สวัสดีความรัก - Hello Love" “ปริม” เด็กนักเรียนนาฏศิลป์อายุ 16 ปี ที่กำลังอยู่ในวัยสดใสร่าเริง แต่ชีวิตของเธอกลับพลิกผันเพราะความรัก ...ที่เกินขอบเขต เธอตั้งท้องทั้งที่ยังไม่พร้อม และท้องนี้ก็ทำให้เธอต้องเผชิญกับปัญหาชีวิตมากมายอย่างที่เธอคาดไม่ถึง เส้นทางชีวิตของปริมสะท้อนชีวิตจริงของวัยรุ่นไทยจำนวนมาก เธอเกลียดลูกที่มาทำร้ายชีวิตอันสวยงามของเธอ แต่การได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านสายสัมพันธ์ ได้เปลี่ยนแปลงหัวใจของเธอจนหมดสิ้น หัวใจแม่ที่มอบให้กับลูกอย่างไม่มีเงื่อนไขได้หล่อหลอมให้ลูกเติบใหญ่ และพร้อมเข้าสู่บททดสอบชีวิตวัยใสที่เรียกว่า “ความรัก” เช่นเดียวกับแม่

ภัยใกล้ตัว - Porcelain Doll “บุ๋ม” เด็กหญิงวัย 10 ปี เรียบร้อย พูดน้อย คนภายนอกจะมองเธออย่างชื่นชมในความเรียบร้อยน่ารักของเธอ แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าภายใต้กิริยาท่าทางที่เรียบร้อยน่ารักนั้น ต้องปิดบังความเจ็บปวดทั้งร่างกายและจิตใจไว้อย่างมากมาย “บุ๋ม” ถูกพ่อเลี้ยง (อภิสิทธิ์ พงศ์ชัยสิริกุล เอก Black Head) ซึ่งเป็นชายที่แม่เธอรักสุดหัวใจข่มขืนซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนบุ๋มตั้งครรภ์ และพ่อเลี้ยงก็ยังพยายามพรากความรักที่เหลืออยู่น้อยนิดไปจากเธอและ ลูก...แม้ลูกจะไม่ได้เกิดมาด้วยความรัก แต่ด้วยหัวใจแม่ เธอก็รักลูกของเธอ

เสียงของความเงียบ - Sound of Silent“เอ” (พลอยลภัสร์ อมรธนาพรกุล) ผู้หญิงวัยทำงาน เธอร่าเริงสดใสและทำงานเก่งจนเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและเจ้านาย (มิค เอกรัตน์ ขลิบเงิน) เขาชื่นชมและเมตตาเอ็นดูเธอจนเธอยกย่องศรัทธาเขาเป็นดังพ่อพระ แต่แล้ว “เอ” ก็พบความจริงว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอคิดผิด พ่อพระของเธอแท้จริงคือซาตานที่ทำลายชีวิตเธออย่างย่อยยับ เอถูกเจ้านายข่มขืนจนตั้งท้องและถูกไล่ออกจากงาน เธอโกรธแค้นเขาแต่ไม่เคยโกรธแค้นลูก เธอได้พบกับเสียงเตือนจากธรรมชาติ ที่ทำให้เธอได้สัมผัสกับพลังแห่งรักจากหัวใจของแม่ ที่ช่วยประคับประคองชีวิตของเธอและลูกได้โดยลำพัง

แสงสุดท้าย - Last Light “ซาร่า” (ตรี นันทรัตน์ เชาวราษฏร์) เด็กสาวนักเรียนนอกจากครอบครัวที่สมบูรณ์ เธอร่าเริง เธอฉลาด และเธอมีความรัก แต่ความรักทำให้เธอหลงผิด เธอติดยาเสพติดเพียงเพราะคำพูดเดียวจากชายคนรักที่บอกว่า “เธอไม่รู้หรอกว่าคนติดยารู้สึกยังไง” จากแค่ลองกลายเป็นติด จากติดกลายเป็นเอเย่นต์ ยาเสพติดได้คร่าชีวิตเธอจนแทบไม่เหลืออะไรเลย กระทั่งเธอออกบวชและได้พบกับพระธรรม แสงสว่างนี้ทำให้เธอหลุดพ้นจากบ่วงทุกข์ที่ผ่านมาได้ แต่มันเป็นแสงสุดท้ายในชีวิตของเธอ

ฟื้น –Conscious “เจน” (ฐา กิตต์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ) เด็กสาวนักกีฬาดีเด่น เติบโตขึ้นมาท่ามกลางความอบอุ่น เธอเป็นความหวังของที่โรงเรียนและครอบครัว ที่จะสร้างชื่อเป็นนักกีฬาทีมชาติ แต่แล้วความหวังของทุกคนก็ดับวูบลง เมื่อเธอถูกเดนนรกกลุ่มใหญ่ฉุดลากเธอไปย่ำยี พวกมันฆ่าแต่เจนไม่ตาย เธอเก็บงำเรื่องราวทั้งหมดไว้เพียงลำพังเพราะหวังว่ามันจะจบ แต่การตั้งท้องที่ไม่รู้ว่าใครคือพ่อ ทำให้เธอไม่ใช่ความหวังที่น่าภาคภูมิใจอีกต่อไป เธอถูกไล่ออกจากบ้านและโรงเรียนเป็นบาดแผลที่เจ็บปวดยิ่งกว่าการถูกเดนนรก ย่ำยี จนเธอคิดจะฆ่าตัวตาย แต่..ชีวิตเล็กๆ ได้ช่วยเปลี่ยนแปลงความคิดของเธอตลอดไป // ร่วมแสดงโดย :: มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ , เอ อัญชลี  สายสุนทร

*** ประกาศ รอบฉายหนังครับ มีสองรอบนะครับ คือรอบ 10 โมงเช้า และ สองทุ่ม
วันที่ 27 มิถุนายน 2554 เรื่อง "แสงสุดท้าย" และ "ผู้หญิงคนนีไม่อยากชื่อบุญรอด"
วันที่ 28 มิถุนายน 2554 เรื่อง "เสียงของความเงียบ" และ "ขยะ"
วันที่ 29 มิถุนายน 2554 เรื่อง "ภัยใกล้ตัว" "สวัสดีความรัก" และ "ฟื้น"
เจอกันในโรงภาพยนตร์ เอสพลานาด รัชดา ที่เดียวเท่านั้น

จองตั๋วหนังล่วงหน้ามาได้ที่ sdsmovie@hotmail.com
กรุณาระบุ วันและรอบฉาย ชื่อ และนามสกุลผู้จอง พร้อม emailของท่าน เพื่อติดต่อกลับ
(ไม่สามารถล๊อคที่นั่งได้นะครับ ทางทีมงานจะจัดที่ที่ดีที่สุดให้ตามลำดับ)

ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
นุ่น ศิรพันธ์ รับบทเป็น บุญรอด
ออม สุชารัตน์ รับบทเป็น เตยTag : ภาพยนต์เรื่อง หนัง ความรัก ศรัทธา ปาฏิหาริย์ เรื่องย่อหนัง นุ่น ศิรพันธ์ ออม สุชารัตน์
เข้าฉายเมื่อ : 27 มิ.ย. 2554
ที่มา: http://www.nangdee.com
โดย : kura