Charlie St. Cloud

 
Charlie St. Cloud

ชาร์ลี เซนต์ คลาวด์ นักล่องเรือหนุ่มไฮสกูลที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่รักของ แคลร์ แม่ของเขา (ดาราสาวใหญ่เจ้าของรางวัลออสการ์ คิม เบซิงเจอร์ เจ้าของบทบาทอันน่าประทับใจในภาพยนตร์เรื่อง L.A. Confidential, 8 Mile) และน้องชายที่ชื่อ แซม (รับบทโดยนักแสดงหน้าใหม่ ชาร์ลี ทาแฮน) รวมไปถึงยังได้ทุนการศึกษาจากสแตนฟอร์ดที่จะพาเขาไปจากเมืองบ้านเกิดที่แสนเงียบเหงาในแปซิฟิค นอร์ธเวสต์ แต่อนาคตอันสดใสของชาร์ลีถูกตัดให้กุดลง เมื่อโศกนาฏกรรมบุกเข้ามาจู่โจมและพรากความฝันของเขาไป ในระหว่างอุบัติเหตุรถยนต์ สองพี่น้องต่างยื่นมือมาหากันในยามที่ดูเหมือนพวกเขากำลังจะตาย ในวินาทีนั้น ชาร์ลีสาบานกับแซมว่าเขาจะไม่มีวันทอดทิ้งแซม แต่ในทันใดนั้น ชาร์ลีกลับได้รับการช่วยเหลือจากฟลอริโอ เฟอร์เร้นท์ บุรุษพยาบาลผู้มุ่งมั่น (รับบทโดย เรย์ ลีอ็อตต้า จาก Goodfellas, Date Night) แต่น่าเศร้าที่พวกเขาไม่อาจช่วยแซมได้

ชาร์ลีตกอยู่ในห้วงแห่งความทุกข์ ในระหว่างงานศพของน้องชาย ชาร์ลีหนีจากพิธีศพของน้อง เข้าไปในป่าด้านหลังสุสาน เขาไปพบกับลานโล่งเล็กๆ ขณะที่วันนั้นใกล้จะหมดลง เขาได้ยินเสียงปืนดังมาจากระยะไกล และเมื่อเงยหน้ามองขึ้น ชาร์ลีต้องงุนงง และตื่นตะลึงเมื่อเขามองเห็นแซมผู้มีถุงมือเบสบอลอยู่ในมือ กำลังรอให้ชาร์ลีมาร่วมซ้อมขว้างลูก อันเป็นกิจกรรมประจำในช่วงยามเย็นของพวกเขา

ห้าปีผ่านไป ชีวิตของชาร์ลีเดินไปบนเส้นทางที่แตกต่างไปจากที่เขาเคยฝันไว้ ถึงตอนนี้ เขากลายเป็นผู้คอยดูแลสุสานซีไซด์ที่ซึ่งร่างของแซมถูกฝังเอาไว้ และเรือใบของเขาถูกเก็บเอาไว้ห่างไปหลายช่วงตึก การศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย, เพื่อนๆ และครอบครัวต่างถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง ทุกเย็นย่ำในเวลาโพล้เพล้ เมื่อมีเสียงสัญญาณปืนดังขึ้น ชาร์ลีจะกลับไปที่ลานโล่งในป่าเพื่อไปเล่นขว้างบอลกับแซม เมื่ออาทิตย์ตกดิน แซมจะหายตัวไป ถึงแม้น้องชายจะอยากให้เขาใช้ชีวิตต่อไป แต่คำสัญญาที่ชาร์ลีเคยให้ไว้กับแซมคือสิ่งสำคัญที่สุด

แต่เมื่อ เทสส์ (อาแมนด้า ครูว์ จากภาพยนตร์เรื่อง The Haunting in Connecticut, She’s the Man) เพื่อนร่วมห้องเรียนสมัยไฮสกูลของเขา กลับมายังเมืองบ้านเกิด ชาร์ลีจึงเริ่มลังเลกับสองทางเลือกในชีวิต คือการรักษาคำมั่นที่เขาเคยให้ไว้เมื่อหลายปีก่อน หรือเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไปกับรักใหม่ของเขา เทสส์เองก็มีความหลงใหลในการล่องเรือเหมือนกับชาร์ลี แต่ที่ไม่เหมือนกับเขาก็คือ เธอไล่ตามความฝันของตัวเอง และอีกไม่นาน เธอกำลังจะออกเดินทางท่องโลกเพียงลำพังในฐานะกัปตันเรือที่มีอายุน้อยที่สุดเพื่อเข้าแข่งขันในเกมส์การแข่งขันที่แสนทรมานนี้

หรือมันจะเป็นจุดหักเหในชะตากรรมที่นำเธอเข้ามาในชีวิตของเขาในยามนี้ ขณะที่เธอเหลือเวลาเพียงอาทิตย์เดียวก่อนออกเดินทาง ขณะที่แซมช่วยให้ชาร์ลีค้นพบความกล้าที่จะปล่อยอดีตไปด้วยดี และตามเทสส์ไป ชาร์ลีกลับพบว่าดวงวิญญาณที่คุ้มค่าที่จะช่วยไว้มากที่สุดก็คือดวงวิญญาณของเขาเอง

charlie11_0Fu9jr9Mon22048.jpg

Charlie St. Cloud

charlie5_IuBb4tUMon21857.jpg

Charlie St. Cloud

charlie7_inZXxg0Mon21908.jpg

Charlie St. Cloud


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
แซค เอฟรอน รับบทเป็น ชาร์ลี เซนต์ คล้าวด์
อแมนด้า ครูว รับบทเป็น เทสส์ คาร์โรลล์
โดนัล ล็อก รับบทเป็น ทิ้งก์ เวเธอร์บี้
ชาร์ลี ทาฮาน รับบทเป็น แซม เซนต์ คล้าวด์
เรย์ ลีอ็อตต้า รับบทเป็น ฟลอริโอ
คิม บาซิงเกอร์ รับบทเป็น แคลร์ เซนต์ คล้าวด์
ผู้กำกับ
เบอร์ สเตียร์สTag : ภาพยนตร์เรื่อง Charlie St. Cloud ภาพยนตร์ Charlie St. Cloud
เข้าฉายเมื่อ : 14 ต.ค. 2553
ที่มา: http://www.nangdee.com
โดย : Vipcream