ชั่วฟ้าดินสลาย

 
ชั่วฟ้าดินสลาย

ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายของกระแสการเมืองใหม่ซึ่งชาวสยามยังไม่คุ้นชินนัก เพียงหนึ่งปีหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองในปี พ.ศ. 2475 นั้น “ยุพดี” (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) ม่ายสาวพราวเสน่ห์หัวสมัยใหม่จากพระนครได้สมรสกับ “พะโป้” (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) คหบดีม่ายชาวพม่าอายุคราวพ่อ เจ้าของกิจการป่าไม้อันมั่งคั่งแห่งกำแพงเพชร ทั้งคู่ได้เดินทางไปใช้ชีวิตฉันท์สามีภรรยาที่ปางไม้เขาท่ากระดาน ซึ่งยุพดีคิดว่าชีวิตของเธอได้ถูกเติมเต็มแล้วในทุกๆ ด้านจากพะโป้สามีที่เธอรัก

แต่ ณ ที่นั้นเอง ท่ามกลางพลังอำนาจแห่งไพรพฤกษ์และขุนเขา เมื่อยุพดีได้มาพบเจอกับ “ส่างหม่อง” (อนันดา เอเวอริงแฮม) หนุ่มพม่าผู้หล่อเหลาปานเทพบุตรแต่แสนบริสุทธิ์ในกามโลกีย์ผู้เป็นหลานชายของพะโป้ ต่างก็เกิดความสิเน่หาต่อกัน ยิ่งทั้งคู่ได้ชิดใกล้กันมากเท่าไร ก็ยิ่งเกิดอาการหวั่นไหวและอยากอยู่ด้วยกันมากขึ้นเท่านั้นตามสัญชาตญาณหนุ่มสาวที่ถูกกิเลสตัณหาครอบงำ โดยหารู้ไม่ว่า นี่คือ “จุดเริ่มต้นแห่งโศกนาฏกรรมรัก”

ในที่สุด ทั้งส่างหม่องและยุพดีก็มิอาจต้านทานความปรารถนาของตนและยอมตกอยู่ภายใต้อำนาจของกิเลสตัณหาอย่างถึงที่สุด ทั้งคู่ก้าวล้ำเส้นของการเป็นหลานและอาสะใภ้โดยลอบเป็น “ชู้” กัน

และแล้วเมื่อพะโป้ได้ล่วงรู้ความจริงอันน่าอัปยศเช่นนี้ เขาดูเหมือนจะสงบนิ่งอย่างผู้ผ่านประสบการณ์และเข้าใจโลกยิ่งนัก แต่จริงๆ แล้วในใจเขากลับร้อนรุ่มด้วยโทสะจริต ติดกับดักแห่งเสน่หาอาฆาตแบบถอนตัวไม่ขึ้น

อย่างไม่คาดฝัน พะโป้ตัดสินให้ยุพดีเมียสุดที่รักได้อยู่กินกับส่างหม่องหลานรักอย่างเปิดเผย ภายใต้เงื่อนไขอันแสนเย็นยะเยือกด้วยการล่าม “โซ่ตรวน” คล้องแขนติดกัน เพื่อพันธนาการว่าทั้งคู่จะได้ครองรักกัน...ชั่วนิจนิรันดร์

ถึงเวลาแล้วที่พะโป้จะได้ทำในสิ่งที่เขาวางแผนไว้อย่างแยบคาย เพื่อสอนบทเรียนให้กับทั้งหลานและภรรยาอันเป็นที่รักให้รู้จักความหมายของ “ความรักชั่วนิรันดร์ การลงทัณฑ์ชั่วชีวิต”

ใครเลยจะหยั่งรู้ว่า วิถีชีวิตของ 3 ชายหญิงที่ต้องโคจรมาทาบทับกันในวังวนแห่งกิเลสตัณหานี้ จะนำพามาซึ่งโศกนาฏกรรมรักอันยิ่งใหญ่ที่ต้องพิสูจน์ด้วยเลือดเนื้อ จิตวิญญาณ และกาลเวลาตราบ “ชั่วฟ้าดินสลาย”

eternity-1_4T4ltAvFri115430.jpg

ภาพยนตร์เรื่อง ชั่วฟ้าดินสลาย

eternity-2_apUjftZFri115441.jpg

ภาพยนตร์เรื่อง ชั่วฟ้าดินสลาย

eternity-p_ajNln7DTue22746.jpg

ภาพยนตร์เรื่อง ชั่วฟ้าดินสลาย

eternity-s_XzMUDUsWed31304.jpg

ภาพยนตร์เรื่อง ชั่วฟ้าดินสลาย

_MG_0837_r_5Gd4LzDFri115342.jpg

ภาพยนตร์เรื่อง ชั่วฟ้าดินสลาย

_MG_6964_r_jP7gNihFri115414.jpg

ภาพยนตร์เรื่อง ชั่วฟ้าดินสลาย

 


 


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม รับบทเป็น ส่างหม่อง
พลอย เฌอมาลย์ รับบทเป็น ยุพดี
แจ๊ป เพ็ญเพ็ชร รับบทเป็น นิพนธ์
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ รับบทเป็น พะโป้
ศักราช ฤกษ์ธำรงค์ รับบทเป็น ทิพย์
ดารณีนุช โพธิปิติ รับบทเป็น มะขิ่น
ผู้กำกับ
พันธุ์เทวนพ เทวกุลTag : ภาพยนตร์ ชั่วฟ้าดินสลาย พลอย อนันดา แจ๊ป ท๊อป
เข้าฉายเมื่อ : 16 ก.ย. 2553
ที่มา: http://www.nangdee.com
โดย : Vipcream