Bitter / Sweet

 
Bitter / Sweet

"He was my cream and I was his coffee.
When you Poured us together...it was something."
"เขาคือครีมของฉัน และฉันคือกาแฟของเขา เมื่อเราไหลรินมารวมกัน มหัศจรรย์ได้บังเกิด"
Josephine Baker

ผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ ไบรอัน แชนเลอร์(คิพ ปาร์ดูว์) นักธุรกิจหนุ่มชาวอเมริกัน ผู้ยึดมั่นถือมั่นในความเลิศเพอร์เฟค ทั้งชีวิตการงานและชีวิตรัก ไบรอันกำลังวางแผนจะเข้าพิธีแต่งงานกับคู่หมั้นสาว อแมนด้า(ลอร่า ซอเรนสัน) สาวสวยสุดเพอร์เฟค

แต่จู่ๆ คาลเวิร์ท เจนกินท์(เจมส์ โบรลิน) เจ้านายก็สั่งงานให้ไบรอันเดินทางมาประเทศไทยเพื่อหากาแฟสายพันธุ์โรบัสต้า(ในวงการกาแฟนับเป็น สายพันธุ์รองกว่า อราบิก้า เพราะราคาถูกกว่า กลิ่นหอมบางเบากว่า) ไบรอันหัวเสียแต่จำใจต้องเดินทางข้ามโลกมาหากาแฟสายพันธุ์ที่เขาดูถูก แถมต้องการเวลาที่จะเตรียมตัวสำหรับงานแต่งงาน

กรุงเทพ ไบรอันพบ ทิชา (มะหมี่-นภคปภา นาคประสิทธิ์)สาวเวิร์คกิ้งวูแมนที่ทิ้งบ้านเกิดไร่กาแฟ ในจ.กระบี่ มาทำงานในกรุงเทพฯ แต่เพื่อช่วยกอบกู้วิกฤตทางบ้าน ทิชาจึงพาไบรอันเดินทางไปกระบี่ เพียงหวังให้ไบรอันสั่งซื้อเมล็ดกาแฟของครอบครัวตน

ทิชามีเพื่อนสนิทเดินทางไปด้วย ไข่มุก (แคล-แคลอรีน สุภาลักษณ์ นีมะโยธิน) บาริสต้า ฝีมือดีและ เวอร์เนอร์(สเปนเซอร์ แกร์เร็ตต์)แฟนต่างชาติของไข่มุก

ก่อนเริ่มเดินทางทิชากับไบรอันดูจะเข้ากันไม่ได้เลย แต่ระหว่างทาง ทั้งไบรอันและทิชา ต่างค่อยๆเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ท่ามกลางความสวยงามของทัศนียภาพของประเทศไทย

เมื่อกลับไปถึงไร่กาแฟ ทิชา ยังมีปัญหากับมินต์(ตอง-ภัครมัย โปตระนันท์)น้องสาวที่ห่างเหินกัน มินต์โกรธทิชาที่ทิ้งบ้านไป ฝ่ายทิชาเองก็รู้สึกอิจฉามินต์ ที่มีคนรักอย่างโกเมน(กอฟ-อัครา อมาตยกุล) คอยอยู่เคียงข้างเสมอ

เมื่อไบรอันได้ชิมกาแฟโรบัสต้าชั้นเลิศของไทย กลิ่นรสกาแฟอันยอดเยี่ยมทำให้ไบรอันได้เข้าใจถึงความมีเอกลักษณ์อันแตกต่าง บวกกับความเป็นเลิศที่ไม่อาจเปรียบเทียบกันได้ และยิ่งทำให้ไบรอันเข้าใจความรู้สึกที่เขามีกับทิชา

ไบรอันกับทิชา เริ่มปรับตัวเข้าหากัน แต่จู่ๆ อแมนด้าก็เดินทางตามมาพร้อมกับ เจนกินส์ เจ้านายไบรอัน ผู้มาตามหาสิ่งที่"พลัดพราก"หายไปจากชีวิต แต่ข่าวร้ายคือเป้าหมายของเจนกินส์ ไม่ใช่เพื่อมาซื้อกาแฟ

ไบรอันจะทำอย่างไรกับคำมั่นที่เขาให้ไว้กับชาวบ้านและทิชา!! และเหนืออื่นใด ไบรอัน จะตัดสินใจเลือกทางเดินของหัวใจอย่างไร!

ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
คิพ พาร์ดูว์ รับบทเป็น ไบรอัน แชนเลอร์
นภคปภา นาคประสิทธิ์ รับบทเป็น ทิชา
จอช โบรลิน รับบทเป็น คาลเวิร์ท เจนกินท์
ภัครมัย โปตระนันท์ รับบทเป็น มินต์
ผู้กำกับ
เจฟ แฮร์Tag : ภาพยนต์เรื่อง Bitter / Sweet ข้ามฟ้าหาสูตรรัก แสดงโดย คิพ พาร์ดูว์ นภคปภา นาคประสิทธิ์
เข้าฉายเมื่อ : 17 มิ.ย. 2553
ที่มา: http://www.nangdee.com
โดย : kura