Jurassic 3D

 
Jurassic 3D

เฉพาะ Krungsri IMAX เท่านั้น

เดินทางไปกับนักโบราณชีววิทยาชั้นนำของโลกเพื่อไปสำรวจหลักฐานที่ยืนยันว่าบรรพบุรุษของไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่ร่วมกับเราในขนะนี้ ตั้งแต่เนินทรายที่กว้างใหญ่ของทะเลทรายโกบีในมองโกเลียจนถึงภูเขาหินทรายในนิวเมกซิโก ภาพยนตร์จะติดตามนักโบราณชีววิทยาจากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งอเมริกา (AMNH) ไปสำรวจการค้นพบซากไดโนเสาร์ที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยเวทมนตร์ของภาพเคลื่อนไหวที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์และมีความแม่นยำตามความรู้ทางวิทยาศาสตร์ สิ่งมีชีวิตชนิดที่ถูกค้นพบใหม่และชนิดที่คุ้นเคยกันดี จะกลับมามีชีวิตใหม่อย่าง...ยิ่งใหญ่

เริ่มต้นในยุค 1920 นักวิทยาศาสตร์จาก AMNH และนักผจญภัย Roy Chapman Andrews ผู้ที่ถูกเชื่อว่าเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างIndiana Jones ได้นำการสำรวจ ๕ ครั้งในทะเลทรายโกบี แอนดรูส์และลูกทีมได้ค้นพบซากไดโนเสาร์หลายร้อยตัวอย่าง หลายชิ้นนับเป็นการค้นพบครั้งแรก รวมถึง Velociraptor ตัวแรก รังไดโนเสาร์แรกที่ค้นพบพร้อมไข่ และฟอสซิลของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมรุ่นแรกที่อาศัยร่วมกับไดโนเสาร์ในยุคครีเตเชียสช่วงท้าย นอกจากนี้แอนดรูส์ยังได้นำช่างกล้องฮอลลีวูดติดตามไปด้วยเพื่อบันทึกการค้นพบเหล่านั้น ภาพบันทึกที่สวยงาม และหายากนี้เมื่อนำมาชมเทียบกับภาพบันทึกที่ใช้ฟิลม์ขนาดใหญ่กว่าของการสำรวจในยุคปัจจุบัน จะทำให้ผู้ชมได้เข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงของโบราณชีววิทยาภาคสนามไปตามยุคสมัย

เพื่อเป็นการดำเนินรอยตามของแอนดรูส์และนักโบราณชีววิทยาจาก AMNH Mike Novacek และ Mark Norell ได้ทำการเดินทางไปสำรวจทะเลทรายโกบีทุกฤดูร้อนนับตั้งแต่ปี1990 การค้นพบฟอสซิลครั้งยิ่งใหญ่หลายครั้งก็มาจากทะเลทรายโกบีนี้ เนินทรายที่ทรุดลงอย่างรวดเร็วจะทับชุมชนของสัตว์ทั้งหมดและเก็บรักษาซากเปล่านั้นไว้จนกระทั่งโผล่ขึ้นมาอีกครั้งในยุคนี้เมื่อเกิดการกัดกร่อนทางธรรมชาติ ฉากที่น่าตื่นเต้นที่สุดฉากหนึ่งของภาพยนตร์นี้คือฉากที่ Velociraptor และ Protoceratops ถูกขังในการต่อสู้ที่ไม่มีวันจบเมื่อเนินทรายพัดโหมทับมันจนตาย ฟอสซิลของไดโนเสาร์ที่ต่อสู้กันที่มีชื่อเสียงนี้แสดงให้เห็นว่าพวกมันตายขณะที่กงเล็บและฟันยังเกาะกัดอีกฝ่ายอยู่ ช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่เหล่านี้ และเรื่องจริงที่ถูกบันทึกในฟอสซิลจะกลับมาสู่ชีวิตอีกครั้งด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิกชั้นแนวหน้าของโลก

     

ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
ไมเคิล ดักลาส รับบทเป็น ผู้บรรยาย
ผู้กำกับ
เดวิด คลาร์คเข้าฉายเมื่อ : 15 ต.ค. 2552
โดย :