My Sister's Keeper

 
My Sister's Keeper

ชีวิตของซาร่า และไบรอัน ฟิทส์เจอรัล กับลูกชายตัวน้อยและเคท ลูกสาววัยสองขวบ ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อพวกเขาได้รู้ว่าเคทป่วยเป็นโรคลูคีเมีย   ความหวังเดียวของพ่อแม่คือการมีลูกอีกคน ด้วยความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะรักษาชีวิตของเคทเอาไว้  สำหรับบางคนพันธุวิศวกรรมนี้ อาจทำให้เกิดคำถามทั้งด้านศีลธรรมและจริยธรรม แต่กับครอบครัวฟิทซ์เจอรัลด์ โดยเฉพาะซาร่านั้นไม่มีทางเลือกอื่น มันจำเป็นไม่ว่าจะเสี่ยงแค่ไหน และเดิมพันนี้ก็คือแอนนา

เคท (โซเฟีย แวสซิลีวา) กับแอนนา (อาบิเกล เบรสลิน) ผูกพันกันใกล้ชิดยิ่งกว่าพี่น้องสาวคู่ไหน  แม้ว่าเคทจะอายุมากกว่า เธอกลับต้องพึ่งน้องสาว – ที่จริงแล้วชีวิตเธอขึ้นอยู่กับแอนนา

ตลอดวัยเด็กของพวกเธอ สองพี่น้องต้องทรมาณกับการรักษาในโรงพยาบาลหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งนับเป็นความใกล้ชิดส่วนหนึ่งของครอบครัว นอกนั้นก็คือชีวิตปกติ ซาร่า (คาเมรอน ดิแอซ) ภรรยาและแม่ผู้ทุ่มเทซึ่งยอมทิ้งอาชีพทนายมาดูแลลูกสาวของเธอ ในบางครั้งเธอหมกมุ่นอยู่กับความคิดเดียวแบบพี่เลี้ยง ที่เธอมอบกายถวายชีวิตในการปกป้องเคท ไบรอัน (เจสัน แพทริค) สามีผู้เข้มแข็งและให้ความสนับสนุน ซึ่งมักจะไม่มีปากเสียง และโอนอ่อนตามความเข้มแข็งและมุ่งมั่นของภรรยา และลูกชายคนเดียวของพวกเขา เจส (อีแวน เอลลิงสัน) ที่ดูเลื่อนลอยเพราะถูกลืมในขณะที่เคทและแอนนาเป็นที่สนใจของทุกคน

จนกระทั่งเมื่อแอนนาที่อายุครบ 11 พูดว่า “ไม่”  เธอได้จ้างทนายส่วนตัว (อเล็ค บอลด์วิน) เพื่อให้หลุดพ้นจากวงจรการรักษา และการฟ้องร้องนี้ทำให้ครอบครัวต้องแตกแยก กับทิ้งให้ร่างกายที่เสื่อมสภาพอย่างรวดเร็วของเคทตกอยู่ในมือของโชคชะตา

จากหนังสือติดอันดับขายดีที่สุดของโจดี้ พิคัลท์ “My Sister’s Keeper” ซึ่งเปิดเผยความจริงอันน่าแปลกใจที่ท้าทายมุมมองของความรักและซื่อสัตย์ของครอบครัว และให้นิยามใหม่กับคำจำกัดความของการเยียวยา


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ

นักแสดง
คาเมรอน ดิแอซ รับบทเป็น ซาร่า ฟิทส์เจอรัล
เจสัน แพทริค รับบทเป็น ไบรอัน ฟิทส์เจอรัล
โซเฟีย แวสซิลีวา รับบทเป็น เคท ฟิทส์เจอรัล
อาบีเกล เบรสลิน รับบทเป็น แอนนา ฟิทส์เจอรัล
แวน เอลลิงสัน รับบทเป็น เจส ฟิทส์เจอรัล
อเล็กซ์ บาลวินด์ รับบทเป็น แคมป์เบลล์ อเล็กซานเดอร์
โจแอน คูแซค รับบทเป็น จูดจ์ ดิ ซัลโว
ผู้กำกับ
นิค คาสซาเว็ทส์เข้าฉายเมื่อ : 10 ก.ย. 2552
โดย :